HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM NGUỒN HÀNG BÊN TRUNG

Hướng dẫn tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ 

Hiện tại nguồn hàng Trung luôn được các tiêu thương Việt Nam quan tâm và hướng tới ( Giá thành rẻ, nguồn hàng đa dạng , mẫu mã đẹp ...), Chính vì vậy đại đa số các mặt hàng bán trên thị trường đều có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên nhiều tiểu thương , nhà buôn hàng Trung chưa biết cách tìm nguồn hàng như thế nào . Chính vì điều này mà đại đa số người bán hàng, kinh doanh online đều tìm đến để nhập hàng về bán với lợi nhuận hời nhất có thể. Việc săn hàng, tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ hiện nay không còn là điều gì quá to tát hay khó khăn nữa. Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng cũng như không ít bên trung gian đứng ra nhận nhập hàng thay cho bạn.

Tuy nhiên dù lựa chọn cách lấy nguồn hàng nào thì bạn cũng nên tự mình tìm hiểu cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc để chủ động về nguồn hàng cho công việc kinh doanh của mình.

Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ trực tiếp tại xưởng

Trong kinh doanh, việc giảm giá nhập sản phẩm để gia tăng tối đa biên độ lợi nhuận là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, không có cách nào tốt hơn là bạn tự đến tận các khu xưởng sản xuất để tiếp cận được mức giá gốc càng nhiều càng tốt, sau đó thực hiện một số đàm phán để có được giá nhập lợi nhuận nhất. Dưới đây là ưu nhược điểm của phương pháp mua hàng Trung Quốc tại xưởng:

Ưu điểm

– Bạn có thể đến gặp trực tiếp và kiểm tra chất lượng sản phẩm, giá cả.

– Tự do đàm phán và trả giá khi mua.

– Thoải mái lựa chọn, vì ở Trung Quốc có rất nhiều xưởng sản xuất và bạn có thể đến nhiều xưởng để so sánh xem nơi nào cung cấp hàng tốt hơn.

– Giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với việc nhập hàng trên website.

Nhược điểm

– Tốn thời gian, chi phí di chuyển sang tận Trung Quốc.

– Cần biết tiếng Trung để giao tiếp và trả giá, nếu không giỏi tiếng Trung thì có thể thuê một nhân viên phiên dịch.

– Đối với các mặt hàng bạn cần mua thì nên lựa chọn các khu chợ chuyên về mặt hàng đó để được mua với giá tốt nhất.

Với nguồn hàng tại xưởng, trước khi đi đến thỏa thuận mua bán cuối cùng, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

– Đi hết tất cả các nơi bán để tham khảo giá cả, vì ở những khu chợ ở Trung Quốc thì không được niêm yết giá bán và có khả năng chênh lệch mức giá từ nhiều đến rất nhiều.

– Trước khi đồng ý mua hàng thì nên kiểm tra chất lượng sản phẩm, xin liên hệ (Wechat) để có thể trao đổi thêm cũng như đổi trả hàng nếu gặp vấn đề.

Săn hàng tại các website trực tuyến

Một trong những cách mua hàng từ Trung Quốc phổ biến hiện nay đó chính là mua qua các sản TMĐT như Taobao, Tmall, 1688, Pinduoduo hay AliExpress…Với cách thức mua hàng Trung Quốc qua mang này, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà để lựa chọn & order hàng cần bán.

Tuy nhiên, nó cũng gặp khó khăn tại khâu thanh toán & vận chuyển hàng hóa. Nếu không tính toán kỹ & không có kế hoạch cụ thể, bạn dễ dàng bị đội chi phí vận chuyển hàng lên cao gấp nhiều lần bình thường.

Các phương thức thanh toán cần chuẩn bị

Thông thường các sàn thương mại điện tử Trung Quốc sẽ sử dụng phương thức thanh toán trên website Aliexpress như:

– Paypal: đây là tài khoản giao dịch quốc tế rất phổ biến hiện nay, việc tạo tài khoản paypal không khó và nếu bạn chưa có tài khoản paypal thì có thể xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản paypal của mình.

– Alipay: một phương thức thanh toán nội địa của người Trung Quốc, khi có tài khoản Alipay rồi thì khả năng bạn có thể thanh toán được ở hầu hết các website của Trung Quốc.

– Thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc: bạn có thể mua hàng bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, hoặc thông qua một số đơn vị thanh toán hộ như Tiểu Thần Tài.

– Western Union: sử dụng dịch vụ của Western Union để giao dịch, tuy nhiên chỉ có một số sàn chấp nhận sử dụng Western Union.

– Thẻ Visa, Master card: đây là loại thẻ có khả năng giao dịch quốc tế và rất dễ làm, bạn có thể dùng loại thẻ Visa, Master card debit để giao dịch khi mua hàng.

Chính vì hình thức thanh toán khó khăn đối với người nước ngoài muốn mua sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc để quá trình mua bán dễ dàng hơn.

Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tại 1688

1688 là trang chuyên bán buôn, chuyên cung cấp hàng cho người Trung Quốc, không có hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam. Đa phần những người nhập hàng tại đây đều order thông quá một công ty mua hàng hộ, hoặ ký gửi qua một công ty vận chuyển Trung - Việt 

Hàng mua xong sẽ được đưa về địa chỉ nhận ở Trung Quốc sau đó mới vận chuyển về Việt Nam.

Taobao & Tmall

Là trang web được đánh giá là có chất lượng sản phẩm khá tốt và giá cũng rẻ. Lưu ý là bạn cũng phải check xem qua nhiều shop, vì ở đây cũng có nhiều shop họ bán các sản phẩm khá “dởm” nhưng hình ảnh thì lại lung linh ngoại trừ Tmall là sàn sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên giá sản phẩm ở Tmall khá cao, kinh doanh nguồn hàng từ Tmall thì lợi nhuận không tốt lắm.

Kinh nghiệm khi nhập hàng ở Taobao đó là nếu thích sản phẩm nào bạn nên đặt về check trước một vài cái. Nếu chất lượng ổn mới quyết định nhập số lượng lớn. Còn Tmall thì mua về sử dụng hoặc chỉ bán cho khách hàng có nhu cầu cao về chất lượng, chuyên kinh doanh các mặt hàng hãng . 

 

0335.774.233
Hải Quân Logistics